Quy trình chuyển nhượng  Nhà phố Lovera Park Bình Chánh

Dự án Nhà phố Lovera Park tại khu dân cư Phong Phú 4 được phát triển bởi Công ty CP đầu tư BĐS Thuận Phát (trực thuộc Khang Điền Group) là dự án tạo dấu ấn lớn trong cuối năm 2017 và đầu năm 2018 với sức hút rất lớn cho người mua để ở và đầu tư. Điều này thể hiện qua:

 • 100% sản phẩm được bán hết trong ngày mở bán
 • Số lượng đặt chỗ kỷ lục gấp rất nhiều lần sản phẩm được chào bán
 • Số lượng giao dịch chuyển nhượng, mua bán lại cao, tần suất liên tục
 • Rất nhiều khách hàng tìm hiểu, sẵn sàng mua lại chênh lệch để đầu tư hoặc ở
 • Rất nhiều khách hàng tiềm năng yêu cầu thông báo khi có giai đoạn tiếp theo để xuống tiền giữ chỗ.

Với tần suất giao dịch mua bán, chuyển nhượng lại thường xuyên, trong quá trình tư vấn dự án Lovera Park, chúng tôi thường xuyên nhận được các yêu cầu của khách hàng về quy trình mua bán chuyển nhượng sản phẩm nhà phố liên kế vườn Lovera Park Khang Điền Bình Chánh. Sau đây chúng tôi xin hướng dẫn quy trình chuyển nhượng sản phẩm Lovera Park theo hiện đang được các sàn phân phối áp dụng theo quy định của chủ đầu tư Thuận Phát và cơ quan Thuế Bình Chánh.

QUY TRÌNH CHUYỂN NHƯỢNG NHÀ PHỐ LOVERA PARK KHANG ĐIỀN BÌNH CHÁNH

Bước 1: Sau khi xác định được căn phù hợp và quyết định mua. Bên Mua sẽ tiến hành đặt cọc cho Bên bán với số tiền đặt cọc thiện chí thông thường từ 100 triệu đến 200 triệu. Hai bên giao hẹn về thời gian thực hiện chuyển nhượng và phương thức, thời hạn thanh toán.

Hồ sơ liên quan: Hợp đồng hoặc Thoả thuận đặt cọc.

Bước 2: Bên Bán làm giấy đề nghị chuyển nhượng quyền và nghĩa vụ của Hợp đồng (theo mẫu CĐT) và cùng Bên Mua làm giấy Cam kết chuyển nhượng hợp đồng (theo mẫu chủ đầu tư. Đồng thời giao ch o bên môi giới nộp hồ sơ chuyển nhượng lên Chủ đầu tư.

Hồ sơ liên quan:

 1. Giấy Đề nghị chuyển nhượng quyền và nghĩa vụ Hợp đồng  (theo mẫu CĐT)
 2. Giấy cam kết chuyển nhượng hợp đồng (theo mẫu CĐT)

Bước 3: Nộp hồ sơ chuyển nhượng lên Chủ đầu tư Thuận Phát. Mất từ 3-7 ngày làm việc để chủ đầu tư xác nhận cho phép chuyển nhượng thông qua Giấy xác nhận.

Hồ sơ nộp bao gồm:

 1. Bản sao CMND của vợ và chồng Bên Bán và Giấy ĐKKH nếu Bên bán đã kết hôn, hoặc kèm giấy xác nhận độc thân nếu bên bán đang độc thân, hộ khẩu thường trú
 2. Bản sao HĐMB, các văn bản chuyển nhượng (nếu có), hoá đơn hoặc phiếu thu các đợt thanh toán
 3. Hồ sơ tại Bước 2
 4. CMND và hộ khẩu bên Mua (bản sao chụp)

Bước 4: Hai bên ra phòng công chứng để lập Văn bản chuyển nhượng Hợp đồng mua bán sau khi có Giấy xác nhận của Chủ đầu tư. Bên mua thanh toán cho Bên bán phần còn lại theo Hợp đồng đặt cọc. Bên Bán uỷ quyền cho bên Môi giới đi đóng thuế và thực hiện các thủ tục tiếp theo để chuyển nhượng

Hồ sơ gồm:

 1. Toàn bộ hồ sơ bản chính của Bước 3
 2. Giấy xác nhận Chủ đầu tư
 3. Toàn bộ các văn Bản chuyển nhượng đã được lập tại Văn phòng Công chứng (công chứng 7 hoặc 9 bản

Bước 5: Khai thuế và đóng các loại phí theo nghĩa vụ. Người được uỷ quyền thay mặt người bán nộp thuế Thu nhập cá nhân cho Bên bán và nhận các thông báo thuế, chứng từ nộp thuế. Thủ tục này thường mất khoảng 4-7 ngày làm việc.

Bước 6: Nộp chứng từ nộp thuế (bản sao y công chứng) và các Văn bản chuyển nhượng còn lại (sau khi đã nộp cho cơ quan thuế 1 bản và VP Công chứng giữ 1 bản) tại Chủ đầu tư. Sau 5-7 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ, Chủ đầu tư sẽ ban hành Giấy xác nhận chuyển nhượng cho Bên mua. Bên Bán chấm dứt mọi quyền lợi và nghĩa vụ liên quan đến hợp đồng mua bán.

Bước cuối: Người mua lên VP chủ đầu tư nhận giấy Xác nhận chuyển nhượng để kết thúc giao dịch

Các nội dung liên quan:

5/5 - (1 vote)