LOVERA PREMIER 2020

Thông tin mới nhất về LOVERA PREMIER

0988.83.45.45

Hỗ trợ thông tin tư vấn 24/7

Pháp lý của Lovera Park Khang Điền như thế nào?

Dự án Lovera Park Khang Điền Giai đoạn 3

Câu hỏi quan trọng nhất của khách hàng khi tìm hiểu một dự án chính là pháp lý của dự án. Với dự án Lovera Park của Khang Điền, điều này cũng không phải là ngoại lệ. Bài viết này chúng tôi sẽ tập trung trả lời các câu hỏi của khách hàng mà chúng tôi đã gặp thường xuyên như sau:

  • Cơ sở pháp lý của dự án Lovera Park Khang Điền như thế nào?
  • Chúng tôi đã mua nhà phố Lovera Park, vậy khi nào các căn nhà phố được cấp sổ hồng, và sổ hồng có được cấp cho từng căn hay không?
  • Việc mua bán, chuyển nhượng lại nhà phố của dự án Lovera Park có đúng pháp luật hay không?
  • Chúng tôi ký hợp đồng với Công ty TNHH Đầu tư Kinh doanh BDS Thuận Phát, công ty này là như thế nào, sao thông tin dự án nói rằng Lovera Park là của Khang Điền?

Cơ sở pháp lý của dự án Lovera Park Khang Điền như thế nào?

Câu hỏi 1

Lovera Park là một phần của dự án Khu dân cư Phong Phú 4 (dự án Khu nhà ở thuộc Khu định cư số 4) của Công ty Phát triển nhà Bình Chánh – BCCI với tổng diên tích gần 84ha. BCCI sau đó được thâu tóm 100% cổ phần bởi Khang Điền Group và đổi tên thành Công ty TNHH MTV Đầu tư Kinh doanh nhà Khang Phúc.

Trước đây khi còn dưới sự quản lý của BCCI, dự án có tên thương mại là Việt Phú Garden. Các quyết đinh, văn bản pháp lý liên quan đến dự án trước đây bao gồm:

  • Quyết định số 1449/QĐ-UB ngày 15/04/2003 của UBND Thành Phố về việc thu hồi và giao đất cho Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng Bình Chánh để đầu tư xây dựng KDC Phong Phú (thuộc khu đô thị mới Nam Thành Phố).
  • Quyết định số 70/QĐ-BQLKN ngày 14/11/2002 của Trưởng Ban Quản Lý Khu Nam TP. HCM về việc phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500 KĐC Phong Phú.

Về pháp lý trực tiếp của dự án Lovera Park trực thuộc Khu dân cư Phong Phú 4, có các văn bản pháp lý sau:

  • Quyết định số 110/QĐ-BQLKN ngày 29/12/2016 của Ban quản lý khu Nam TP. Hồ Chí Minh phê duyệt đồ án điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị tỷ lệ 1/500
  • Công văn số 14358/SXD-PTN&TTBĐS ngày 18/9/2017 của Sở Xây dựng về việc bán nhà ở hình thành trong tương lai đối với 850 căn nhà ở thấp tầng tại dự án Khu nhà ở thuộc khu định cư số 4, xã Phong Phú, huyện Bình Chánh

Với các văn bản pháp lý đầy đủ như vậy, Lovera Park có đủ điều kiện bán hàng để ký Hợp đồng Mua bán với khách hàng vào thời điểm mở bán hoàn toàn phù hợp, tuân thủ đầy đủ các quy định của Luật Kinh Doanh Bất Động Sản năm 2014 về bán nhà hình thành trong tương lai.

Chúng tôi đã mua nhà phố Lovera Park, vậy khi nào các căn nhà phố được cấp sổ hồng, và sổ hồng có được cấp cho từng căn hay không?

Câu hỏi 2

Chủ đầu tư là Công ty TNHH Đầu tư kinh doanh BĐS Thuận Phát cam kết trong Hợp đồng mua bán sau 6 tháng kể từ thời điểm bàn giao nhà sẽ tiến hành thủ tục cấp sổ hồng cho người mua nhà. Qua thực tế, tiến trình cấp sổ còn được triển khai nhanh hơn. Cụ thể, đến tháng cuối tháng 2/2019, những căn Nhà Phố Lovera Park được giao đầu tiên tại các lô H, K và L đã có sổ hồng. Các căn được bàn giao trong tháng 10/2018 thuộc các dãy A, B, C, D, E, F, G hiện Chủ đầu tư đang làm hồ sơ cấp sổ và dự kiến sổ hồng sẽ đến tay người mua vào khoảng tháng 6-7/2019.

Sổ hồng được cấp cho từng căn, gồm Đất ở đô thị lâu dài và nhà tài sản gắn liền trên đất là nhà.

Việc mua bán, chuyển nhượng lại nhà phố của dự án Lovera Park có đúng pháp luật hay không?

Câu hỏi 3

Việc mua bán, chuyển nhượng nhà phố Lovera Park Khang Điền Bình Chánh hoàn toàn hợp pháp và theo đúng pháp luật bởi lẽ:

  • Hợp đồng chủ đầu tư ký với người mua trong quá trình giao dịch mua bán là Hợp đồng Mua bán chứ không phải bất kỳ loại hợp đồng “lách luật” nào khác. Theo Luật kinh doanh Bất động sản 2014, Hợp đồng mua bán Nhà ở là một loại tài sản được phép giao dịch, mua bán, chuyển nhượng hợp pháp.
  • Việc mua bán, chuyển nhượng Hợp đồng diễn ra đúng trình tự pháp luật, bao gồm công chứng văn bản chuyển nhượng, khai và đóng toàn bộ thuế liên quan, cập nhật người sở hữu mới chủ đầu tư. Chúng tôi có 1 trang hướng dẫn Quy trình mua bán chuyển nhượng nhà Phố Lovera Park tại đây.

Chúng tôi ký hợp đồng với Công ty TNHH Đầu tư Kinh doanh BDS Thuận Phát, công ty này là như thế nào, sao thông tin dự án nói rằng Lovera Park là của Khang Điền?

Câu hỏi 4

Trong phần đầu của bài viết có nêu các văn bản pháp lý của dự án. Dự án trước đây trực thuộc BCCI nhưng Khang Điền đã tham gia vào việc mua bán sát nhập qua nhiều công đoạn. Đầu năm 2017 việc Thuận Phát mua lại 1 phần dự án BCCI chỉ là một bước đi của Khang Điền tiếp theo các động thái từ trước 2015 của tập đoàn này nhằm tăng tỷ lệ nắm giữ cổ phiếu BCI. Hiện chưa có thông tin chính thức về việc Thuận Phát có trực thuộc Khang Điền hay không, tuy nhiên thực tế dự án Lovera Park đã được thiết kế, xây dựng, vận hành, quản lý bởi đội ngũ Khang Điền – Khang Phúc và các đối tác truyền thống của Khang Điền. Về chất lượng sản phẩm, dịch vụ không sự khác biệt nào so với các dự án Nhà phố liền kề chính chủ Khang Điền khác như Melosa, Mega Village, Rosita Quận 9.

[featured_box img=”608″ pos=”left”]

Tư vấn chuyên sâu dự án Lovera Park

Quý vị có thêm bất cứ yêu cầu tìm hiểu thêm về thông tin pháp lý dự án Lovera Park xin liên hệ hotline: 0988.83.45.45.  Chúng tôi cam kết tư vấn tận tâm, hướng dẫn thủ tục mua bán, vay ngân hàng nhanh chóng, nhiệt tình. Cam kết không kê chênh lệch giá !

[/featured_box]
5/5 - (1 vote)
Bình luận bài viết
Bài liên quan
VỀ CHÚNG TÔI

LOVERAPARK.NET là trang thông tin đầy đủ, chính xác, cập nhật thường xuyên về nhà phố Lovera Park, Chung cư Lovera Vista và đất nền Phong Phú 4 tại Bình Chánh.

BÀI GẦN ĐÂY
KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI
SẢN PHẨM ĐANG BÁN
LOVERA-PREMIER-10-2021-1
Đã giao dịch
Diện tích: 199 m2
Hướng: Đông Bắc
Pháp lý: Hợp đồng mua bán
Số phòng ngủ: 4
Giá: 5.900.000.000 đ
DXX-LOVERA-PARK-2
Đã giao dịch
Diện tích: 75 m2
Hướng: Tây
Pháp lý: Sổ hồng
Số phòng ngủ: 3
Giá: 5.300.000.000 đ
lovera-premier-day-R
Đã giao dịch
Diện tích: 75 m2
Hướng: Đông Bắc
Pháp lý: Hợp đồng mua bán
Số phòng ngủ: 4
Giá: 6.170.000.000 đ
A34-7
Đã giao dịch
Diện tích: 137 m2
Hướng: Tây Bắc
Pháp lý: Sổ hồng
Số phòng ngủ: 4
Giá: 12.000.000.000 đ
Nha-Ban-Lovera-Park-day-H-4
Đã giao dịch
Diện tích: 75 m2
Hướng: Đông Nam
Pháp lý: Sổ hồng
Số phòng ngủ: 3
Giá: 5.500.000.000 đ
THÔNG TIN LIÊN HỆ

Quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn về dự án LOVERAPARK hoặc quý khách hàng vui lòng điền thông tin vào mẫu bên cạnh. Chúng tôi sẽ liên hệ với quý khách hàng trong thời gian sớm nhất.

DỰ ÁN LOVERA PARK KHANG ĐIỀN BÌNH CHÁNH

Địa chỉ: đường Trịnh Quang Nghị, xã Phong Phú 4, Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0988.83.45.45 – 089.868.8880

Email: [email protected]